Lilymami
Last Activity:
May 17, 2020
Joined:
May 17, 2020
Messages:
0
Likes Received:
0
Trophy Points:
0
Gender:
Female
Birthday:
Jun 13, 1988 (Age: 31)

Lilymami

Novi član, Female, 31

Lilymami was last seen:
May 17, 2020
 • There are no messages on Lilymami's profile yet.
 • Loading...
 • Loading...
 • About

  Gender:
  Female
  Birthday:
  Jun 13, 1988 (Age: 31)
  Huyết Áp Không Ổn Định Là Bệnh Gì? Cây Thuốc Nam Chữa Trị Cao Huyết Áp
  Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh
  Ăn một chế độ ăn giàu ngũ cốc, trái cây, rau quả và các sản phẩm từ sữa ít béo và bỏ qua chất béo bão hòa và cholesterol có thể làm giảm huyết áp của bạn tới 11 mm Hg nếu bạn bị huyết áp cao. Kế hoạch ăn uống này được gọi là Phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn chế độ ăn kiêng tăng huyết áp (DASH).

  Không dễ để thay đổi thói quen ăn uống của bạn, nhưng với những lời khuyên này, bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh:

  Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm. Viết ra những gì bạn ăn, thậm chí chỉ trong một tuần, có thể làm sáng tỏ đáng ngạc nhiên về thói quen ăn uống thực sự của bạn. Theo dõi những gì bạn ăn, bao nhiêu, khi nào và tại sao.

  Cân nhắc tăng kali. Kali có thể làm giảm tác dụng của natri đối với huyết áp. Nguồn kali tốt nhất là thực phẩm, chẳng hạn như trái cây và rau quả, thay vì bổ sung. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về mức độ kali tốt nhất cho bạn.

  Hãy là một người mua sắm thông minh. Đọc nhãn thực phẩm khi bạn mua sắm và tuân thủ kế hoạch ăn uống lành mạnh của bạn khi bạn cũng đi ăn ngoài.

  Giảm natri trong chế độ ăn uống của bạn
  Ngay cả việc giảm một chút natri trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể cải thiện sức khỏe của tim và giảm huyết áp khoảng 5 đến 6 mm Hg nếu bạn bị huyết áp cao.

  Tác dụng của lượng natri đối với huyết áp khác nhau giữa các nhóm người. Nói chung, giới hạn natri ở mức 2.300 miligam (mg) mỗi ngày hoặc ít hơn. Tuy nhiên, lượng natri thấp hơn - 1.500 mg mỗi ngày hoặc ít hơn - là lý tưởng cho hầu hết người lớn.

  [​IMG]

  Để giảm natri trong chế độ ăn uống của bạn, hãy xem xét những lời khuyên sau:
  Đọc nhãn thực phẩm. Nếu có thể, hãy chọn các loại thực phẩm và đồ uống có hàm lượng natri thấp mà bạn thường mua.

  Ăn ít thực phẩm chế biến. Chỉ một lượng nhỏ natri xảy ra tự nhiên trong thực phẩm. Hầu hết natri được thêm vào trong quá trình chế biến.

  Đừng thêm muối. Chỉ cần 1 muỗng cà phê muối có 2.300 mg natri. Sử dụng các loại thảo mộc hoặc gia vị để thêm hương vị cho thực phẩm của bạn.

  Dễ dàng vào nó. Nếu bạn không cảm thấy mình có thể giảm mạnh natri trong chế độ ăn đột ngột, hãy giảm dần. Khẩu vị của bạn sẽ điều chỉnh theo thời gian. Điều quan trọng hơn là "Có, nhưng nó đang được điều trị."

  Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn dùng. Đừng quên đề cập đến các loại thuốc không kê đơn, vitamin và thực phẩm bổ sung. Chúng có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Họ cũng có thể thay đổi hiệu quả của thuốc huyết áp của bạn.

  Thuốc huyết áp nên được uống cùng một lúc mỗi ngày. Ví dụ, uống thuốc vào buổi sáng với bữa sáng hoặc buổi tối sau khi đánh răng. Nếu bạn bỏ lỡ một liều, đừng tăng gấp đôi liều vào ngày hôm sau.

  Đừng dùng thuốc huyết áp nhiều hơn bác sĩ kê đơn. Đừng ngừng dùng thuốc trừ khi bác sĩ bảo bạn dừng lại. Đừng bỏ qua một ngày hoặc uống một nửa viên thuốc. Nhớ đổ đầy thuốc trước khi hết thuốc. Nếu bạn không đủ tiền mua thuốc, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

  Trước khi phẫu thuật, hãy hỏi bác sĩ nếu bạn nên dùng thuốc huyết áp vào ngày đó.
  Đứng dậy từ vị trí ngồi hoặc nằm và đứng một chút trước khi đi bộ. Điều này cho phép huyết áp của bạn điều chỉnh trước khi đi bộ để tránh chóng mặt, ngất xỉu hoặc ngã.

  Khi bạn già đi, huyết áp cao, đặc biệt là tăng huyết áp tâm thu đơn độc, phổ biến hơn và có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều trị, đặc biệt là nếu bạn có các điều kiện y tế khác, đòi hỏi phải đánh giá và thảo luận liên tục với bác sĩ để đạt được sự cân bằng tốt nhất trong việc giảm thiểu rủi ro và duy trì chất lượng cuộc sống tốt.

  Nếu bác sĩ yêu cầu bạn đo huyết áp tại nhà, hãy ghi nhớ:
  Có nhiều máy đo huyết áp tại nhà để bán. Hỏi bác sĩ, y tá hoặc dược sĩ của bạn theo dõi bạn cần và cách sử dụng nó. Kiểm tra màn hình của bạn tại văn phòng bác sĩ để đảm bảo nó hoạt động chính xác.

  Tránh hút thuốc, tập thể dục và caffeine 30 phút trước khi kiểm tra huyết áp.

  Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi với hai chân không bị che chắn và trên sàn nhà, và rằng lưng của bạn đang nghỉ ngơi chống lại một cái gì đó.

  Thư giãn trong 5 phút trước khi kiểm tra huyết áp.
  Giữ một danh sách các số huyết áp của bạn, thời gian bạn đo huyết áp và khi bạn dùng thuốc huyết áp (nếu bạn dùng nó). Chia sẻ thông tin này với bác sĩ, trợ lý bác sĩ hoặc y tá của bạn.

  Đọc về chủ đề này bằng tiếng Tây Ban Nha. Lea sobre este tema en Español.

  ▶ Cây thuốc nam, Tây y hạ huyết áp, điều trị cao huyết áp của Mỹ: https://yduocxanh.com/wiki-cao-huyet-ap/cay-thuoc-nam-dong-tay-y-ha-huyet-ap-chua-dieu-tri-tang-cao-huyet-ap-cua-my-6108  ▶ Xem chi tiết: Huyết áp không ổn định là bệnh gì Y Dược Xanh  ▶ Tham khảo thêm: Cây thuốc hạ huyết áp, điều trị cao huyết áp nào tốt - Facebook  Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh  [​IMG]